Thật khó tin khi 1 phần súp lơ xanh có thể cung cấp đến 73% lượng vitamin C cần thiết trong ngày, chưa kể đến những chất dinh dưỡng khác
Giúp não khỏe mạnh, giảm nguy cơ ung thư
Súp lơ giàu dưỡng chất choline, cần thiết cho sự phát triển của não bộ. Một nghiên cứu năm 2007 phát hiện ra rằng một chế độ ăn nhiều súp lơ và bông cải xanh có thể làm giảm đáng kể nguy cơ phát triển ung thư tiền liệt tuyến ở nam giới. Theo đó, nghiên cứu cho biết những người ăn súp lơ 2 lần/tuần sẽ giảm 52% nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến.
Chống tắc nghẽn động mạch
Năm 2009, một nhóm nghiên cứu nhận thấy việc ăn súp lơ thường xuyên có thể bảo vệ lớp màng của động mạch. Theo đó, một hóa chất có tên sulforaphane, được tìm thấy trong một số rau củ, nhất là súp lơ, có thể kích thích protein hoạt động hiệu quả trong động mạch và góp phần bảo vệ động mạch.
Giúp ích cho người đang giảm cân
Đây là phát hiện trong một nghiên cứu năm 2015. Rau củ và hoa quả thông thường có thể giúp ích cho người đang giảm cân, nhưng riêng các loại củ quả không tinh bột như súp lơ, đậu đen hay táo... lại giúp chúng ta giảm cân nhiều nhất.
Giảm nguy cơ bệnh thoái hóa não
Nghiên cứu năm 2011 đăng trên tạp chí Frontiers in Aging Neuroscience cho rằng thực phẩm giàu vitamin E như súp lơ có liên quan đến hiệu quả kéo giảm nguy cơ lâu dài các bệnh thoái hóa não như Alzheimer hay Parkinson.
Một nghiên cứu khác đăng trên tạp chí trên vào năm 2014 cũng cho rằng súp lơ có khả năng ngăn ngừa bệnh thoái hóa não, nhờ giàu chất chống oxy hóa.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét